Family & Life

GIA ĐÌNH

Khoa học đã chứng minh “Một lần ngoại tình, cả đời sẽ lừa dối”

Những người trong quá khứ đã từng lừa dối vợ/chồng cho thấy tỷ lệ ngoại tình cao gấp 3 lần trong các lần tiếp theo trong tương lai.

“Một lần ngoại tình, cả đời sẽ lừa dối”

Một nghiên cứu của tạp chí Archieves of Sexual Behaviour đã chứng minh những điều trên là chính xác. Mỗi người có một quan điểm khác nhau về việc ngoại tình nhưng trong thí nghiệm này, các nhà khoa học nghiên cứu trên rất nhiều cặp vợ chồng khác nhau, một mối quan hệ vợ chồng nghiêm túc chưa chắc cả 2 đã chung thủy với nhau.

Trong thí nghiệm này, các nhà khoa học đã tìm kiếm lý do của những người từng ngoại tình trong quá khứ, liệu rằng họ có thể tiếp tục chung thủy nữa hay không.484 người đã tham gia vào bài kiểm tra này, những người này có ít nhất 2 mối quan hệ cùng lúc trong suốt 5 năm qua và họ phải hoàn thành vài cuộc khảo sát trong vòng từ 6 tháng cho đến 5 năm.

Những cuộc khảo sát được gởi thông qua mail với các câu hỏi như “Bạn đã bao giờ quan hệ với người khác ngoài vợ/chồng của mình chưa?”

Kết quả cho thấy, những người trong quá khứ đã từng lừa dối vợ/chồng cho thấy tỷ lệ ngoại tình cao gấp 3 lần trong các lần tiếp theo trong tương lai. Điều đáng nói là vợ/chồng sẽ có khả năng nhận biết được người bạn đời của mình sẽ ngoại tình trong tương lai.

Một nghiên cứu tương tự của Nature, những nhà khoa học đã tuyên bố rằng, người đã ngoại tình sẽ ít cảm thấy tội lỗi khi nói về việc bản thân đã từng lừa dối người bạn đời của mình.Khi lừa dối lần đầu tiên, hạch amyhdala trong não sẽ được kích hoạt khiến cho họ cảm thấy có lỗi và xấu hổ. Nhưng người không trung thực nhiều lần thì phản hồi của hạch amygdala sẽ trở nên yếu dần.

Đối với nhiều người hay lừa dối, họ có thể sẽ cảm thấy tồi tệ vào lần đầutiên. Nhưng bởi vì họ lặp đi lặp lại điều này quá nhiều lần khiến cho não bộ quen dần, dẫn đến việc họ không còn cảm thấy việc làm của mình là sai trái nữa.

5 lý do chính khiến đàn ông “buộc” phải ngoại tình

Sự ham muốn trong bản năng

Gần như 100% những rạn nứt vợ chồng đều từ vấn đề “chăn gối” và “ngân khố”. Khi không được vợ chia sẻ hoặc thỏa mãn, họ sẽ đi tìm người ngoài. Nếu cô gái vừa ý họ, họ sẽ tiếp tục duy trì “đầu mối thỏa mãn” đó cho tới khi chán hoặc bị phát hiện. Hôn nhân lâu dài thường sẽ đơn điệu, nhàm chán và đời sống tình dục của các cặp đôi cũng sớm rơi vào khoảng lặng nếu người phụ nữ chỉ biết chăm chăm vào chuyện chăm con, chuyện nhà cửa, chuyện kiếm tiền…

Ngoại tình để ‘bằng bạn bằng bè’

Đàn ông thường dễ bị kích động, vậy nên chỉ cần vài câu khiêu khích của bạn bè đã dư sức kéo người đàn ông lên giường với đàn bà lạ. Điều này nghe có vẻ lạ, nhưng thực chất xảy ra khá nhiều trong cuộc sống.

Chưa kể, nếu kết bạn với những đàn ông ngoại tình lâu dần chồng bạn cũng sẽ nảy sinh tâm lý đua đòi, muốn ngoại tình… thử để biết xem cảm giác ăn vụng là như thế nào. Hãy nhớ, tập cho chồng thói quen “chọn bạn tốt mà chơi” đừng đi theo bạn xấu để rồi sa ngã.

Khi đàn ông bỗng dưng có nhiều tiền

Một người đàn ông thành công trong sự nghiệp và nhiều tiền, họ sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ các “ứng cử viên tốt” để bước vào những chuyến phiêu lưu tình ái. Ở trường hợp này, một người vợ hấp dẫn không thể làm thay đổi được thực tế khách quan. Với đàn ông, không có người phụ nữ nào đủ đẹp để giữ họ luôn chung thủy. Đàn ông thường muốn có thêm chứ không bao giờ bớt đi.

Muốn thử cảm giác mới lạ

Nếu đàn bà ngoại tình vì tình yêu thì đàn ông có thể dễ dàng ngoại tình chỉ vì “ăn” một món lâu ngày sinh ra cảm giác “chán”. Sau một thời gian dài chỉ gần gũi, tiếp xúc với một người phụ nữ duy nhất khiến họ không tìm thấy những điều mới mẻ hoặc hứng khởi nơi người bạn đời nữa, người đàn ông muốn khám phá những điều mới lạ, muốn trải nghiệm yêu đương với một phụ nữ mang các nét tính cách hoàn toàn khác với vợ mình. Thậm chí, họ ngoại tình chỉ vì muốn biết cảm giác hẹn hò với phụ nữ khác hay ho như thế nào so với người vợ đầu ấp tay gối. Dân gian có câu “một cái lạ bằng tạ cái quen” cũng bởi vì thế mà ra.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT