Family & Life

GIA ĐÌNH

“Khi vợ ‘gắn thẻ’ bạn vào một bài viết nào đó thì NÊN đọc nó” – tâm sự của anh chồng khiến nhiều người suy ngẫm

Tâm sự của người chồng về mối quan hệ vợ chồng khi sử dụng mạng xã hội sẽ khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Các ông chồng thường bỏ qua các bài viết được vợ gắn thẻ – Nguồn: indianexpress.com

Anh Brad Kearns và chị Emily Page, hai vợ chồng đến từ Úc đều là những nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội về trị liệu gia đình và cách dạy con hiệu quả.

Thế nhưng, không phải lúc nào hai người cũng tìm được tiếng nói chung trên Facebook.

Anh Brad đã từng rất ghét bị vợ ‘gắn thẻ’ vào các bài đăng trên Facebook.

Anh không bao giờ xem những bài chia sẻ đó và các thông báo chưa đọc thậm chí đã lên tới con số 500.

Điều này nhiều lúc đã khiến hai vợ chồng anh mâu thuẫn vì người vợ cảm thấy không được quan tâm và tôn trọng còn người chồng cho rằng vợ mình toàn muốn mình đọc những cái không đâu.

Mặc dù vậy, mới đây, anh Brad đã thay đổi quan điểm với một dòng chia sẻ trên Facebook và nhận được 13.000 lượt like cũng như 6.000 lượt chia sẻ.

Bài chia sẻ gây được sự chú ý của Brad – Nguồn: Babble

‘Tôi không hiểu sao cô ấy cứ ‘gắn thẻ’ tôi vào những bài cô ấy đọc trên mạng. Tôi nghĩ mấy thứ đó chẳng liên quan gì đến mình.

Nhưng dần dần, tôi hiểu ra những gì cô ấy muốn tôi đọc đều hài hước, sâu sắc hoặc có ích cho mối quan hệ của chúng tôi.

Đôi khi những bài viết này giúp cô ấy gửi đi một thông điệp gì đó về chúng tôi mà cô ấy không tiện nói bằng lời,’ anh Brad tâm sự.

Thực tế là nhiều người chồng không hay đọc những gì vợ ‘gắn thẻ’ và cho rằng điều này thật phiền phức.

Tuy nhiên, đọc những bài viết đó không tốn mấy công sức mà còn giúp họ biết được vợ mình đang tìm hiểu gì trên mạng, cô ấy đang có suy nghĩ gì, từ đó hiểu tâm tư tình cảm của vợ mình hơn.

Đôi khi những vấn đề trên mạng xã hội trở thành một chủ đề trong cuộc trò chuyện của hai vợ chồng và khiến họ gắn bó hơn.

Đôi khi những chủ đề hai người trò chuyện lại đến từ Facebook – Nguồn: socialgarden.co.au

Brad cho hay, anh có thể hiểu nhiều điều về các cặp đôi thông qua cách họ trao đổi trên Facebook.

Phụ nữ thường là người ‘gắn thẻ’ đàn ông vào các bài viết nhưng nhiều lúc chồng họ lại lờ đi hoặc trả lời cụt lủn.

Vậy là thông điệp mà người vợ muốn chồng mình đọc lại thường bị bỏ qua chỉ vì sự thiếu kiên nhẫn hoặc kiêu ngạo, cho rằng đó là những thứ ‘vớ vẩn’ của các ‘bà mẹ bỉm sữa’.

Anh khuyên các ông chồng hãy đọc bài viết mà họ được ‘gắn thẻ’ bởi đó có thể là điều quan trọng với vợ họ cũng như mối quan hệ của hai người.

Tuy chỉ là một hành động đơn giản đó cũng là cách để thể hiện tình yêu và sự quan tâm đến người phụ nữ của mình.

Quỳnh Anh/GIADINHMOI.VN

XEM THÊM: Ở Việt Nam thì nghề khó nhất chính là nghề LÀM VỢ, bài viết làm dậy sóng MXH. Ai đọc cũng sẽ thấy mình trong đó

Ở Việt Nam, nghề khó nhất là nghề-làm-vợ!

Trên đời có trăm ngàn loại nghề, không nghề nào giống nghề nào, từ vất vả bươn chải, đội nắng đội gió, cho tới những nghề việc nhẹ lương cao, 8 tiếng ngồi điều hòa, 3 tiếng ngồi cà phê… Những nghề đó, ở đâu cũng có, dành cho cả đàn ông và đàn bà. Nhưng mà chắc ít người nhận ra, ở Việt Nam chúng ta, thêm một nghề đặc biệt nữa, nghề này thú thật là chỉ dành riêng cho phụ nữ đã có gia đình. “Thú vị” thêm là nghề này thu nhập 0 đồng, suốt ngày bị mắng, thậm chí là không ít lời chỉ trích bỉ bai. Vâng! Nghề đó chính là nghề… làm vợ.

Không tin thì xem bài viết khá thú vị được chia sẻ trên một trang mạng xã hội dưới đây để thấy, đây không những chỉ là một nghề đặc biệt mà còn là cái nghề khó nhất trần đời, được sinh ra để dành cho những người vợ trẻ, những bà mẹ, những cô con dâu… mà từ lâu rồi, không một ai công nhận.

(Ảnh: Facebook)

“Ở Việt Nam, nghề khó nhất là nghề-làm-vợ. Thật sự! Bảo sao càng ngày con gái càng muốn kết hôn muộn. Chưa chuẩn bị tâm lý sẵn sàng thì không thể lấy chồng đâu.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT