Family & Life

GIA ĐÌNH

Khi bão số 12 đổ bộ, cặp đôi Sài Gòn đã có quyết định táo bạo và đây là kết quả

Bao nhiêu dự tính về một bộ ảnh cưới đẹp lung linh với trời xanh, nắng vàng ở phố cổ Hội An bỗng nhiên “đổ bể” vì mưa lũ, thế nhưng cặp đôi này vẫn có được bộ ảnh để đời nhờ quyết định táo bạo.

Phố cổ Hội An ngập trong biển nước, cô dâu chú rể vẫn “chịu chơi” đi chụp ảnh cưới

Mực nước sông Thu Bồn lên cao, thủy điện xả lũ khiến phố cổ Hội An (Quảng Nam) ngập sâu trong nước là thông tin khiến nhiều người đặc biệt chú ý trong những ngày qua. Tuy nhiên, trong điều kiện thời tiết không ủng hộ, cặp đôi này vẫn có quyết định táo bạo: chụp ảnh cưới ngay giữa biển nước mênh mông.

Trong khi cộng đồng mạng đang rất quan tâm và cập nhật liên tục tình hình mưa bão, ngập lụt ở các tỉnh thành miền Trung, Tây Nguyên thì bộ ảnh cưới này bất ngờ được lan truyền và thu hút sự chú ý đặc biệt của dân mạng.

Cặp đôi chụp ảnh cưới giữa Hội An mênh mông nước lũ.

Trong điều kiện thời tiết cực xấu, cặp đôi Phạm Bích Hồng và Hồ Phúc Đức đã có quyết định táo bạo ghi quyết tâm ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc cho ngày trọng đại nhất cuộc đời của mình tại Hội An.

Bộ ảnh cưới của cặp dâu rể này khiến nhiều người khá ngỡ ngàng và thích thú. Thậm chí, có những tấm ảnh cô dâu chú rể bị ướt do trời mưa, nhưng nụ cười tươi tắn vẫn luôn thường trực trên đôi môi họ.

Chính điều này khiến dân mạng không tiếc lời khen ngợi về độ chịu chơi của hai nhân vật chính cũng như ê-kíp chụp ảnh khi đã bất chấp nước lụt khó khăn để lưu giữ lại những kỉ niệm khó quên này.

Bộ ảnh cưới của cặp đôi uyên ương được chia sẻ ngay tại thời điểm Hội An (Quảng Nam) ngập lụt khiến nhiều người khá bất ngờ.

Theo nhiếp ảnh gia Nguyễn Mạnh Hùng, sinh năm 1987, quê ở Quảng Nam – người trực tiếp lên ý tưởng và thực hiện bộ ảnh cưới này chia sẻ thì cặp đôi này hiện đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn.

Họ chọn Đà Nẵng – Hội An để chụp ảnh cưới, bởi đây cũng là quê hương của cô dâu.: “Nhưng đúng lúc đó lại có mưa bão lớn. Cô dâu, chú rể đã đặt vé từ trước nên không hủy được dù biết có bão, mà vẫn tiến hành theo kế hoạch đã định.

Nhiếp ảnh Nguyễn Mạnh Hùng (ở giữa) cùng ê-kíp của mình

Mình và mọi người trong ê-kíp quyết tâm cố gắng chụp luôn cho vợ chồng hai bạn. Lúc đi chụp với hai bạn thì có rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ, hai bạn không biết bơi nhưng lại muốn bộ hình của mình độc độc tí.

Cô dâu lại rất sợ, nhưng được chú rể động viên cùng sự hỗ trợ nhiệt tình của cả ê-kíp nên bỏ qua ngần ngại ban đầu, cô dâu chú rể “xông pha” tác nghiệp luôn”.

Được biết, trong lúc chụp ảnh thì trời mưa rất lớn, nước chảy mạnh, nên nhiếp ảnh phải trèo lên cao mới có thể đứg chụp được.

Không phân biệt được đâu là đường, đâu là sông, cả ekip phải dầm mưa, nhiếp ảnh gia phải trèo lên nóc nhà để ghi lại những khoảnh khắc này.

“Mình vừa chụp vừa run vì lạnh và cả lo lắng nữa. Bộ hình này hoàn toàn chụp theo cảm hứng, nên mình cũng không có chuẩn bị gì nhiều. Những bức ảnh này được thực hiện trong khoảng thời gian hai tiếng ở một số con đường ở phố Hội như: Trần Phú, Phan Châu Trinh…

Nước ngập toàn bộ phố cổ nên người dân phải dùng thuyền để đi lại vì nhiều con phố nước ngập đến ngang đầu. Bên mình đã nhờ một người dân cho mượn thuyền làm đạo cụ tác nghiệp.

Phổ cũng không còn hoạt động buôn bán và vắng mặt khách du lịch, nhờ vậy mà tụi mình có không gian để chụp“ – Nhiếp ảnh Nguyễn Mạnh Hùng kể.

Cô dâu Bích Hồng và chú rể Phúc Đức cũng cho hay, họ cùng ê-kíp đã khá thất vọng khi từ Đà Nẵng đến Hội An vào thì gặp cảnh biển nước và chứng kiến nhiều cặp đôi khác đến đây chụp ảnh cưới lần lượt kéo nhau ra về.

Tuy nhiên, bỏ qua những rụt rè, e ngại ban đầu, họ quyết định lên thuyền chụp ảnh và sau khi chụp một vài bức hình đầu tiên, cặp đôi nhanh chóng lấy lại tinh thần để quyết tâm “sống chung với lũ”. Vượt qua thử thách này, cặp đôi đã có một “chiến lợi phẩm” là album ảnh cưới vô cùng độc đáo.

Cặp đôi trời định nên duyên nhờ mai mối

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT