Family & Life

GIA ĐÌNH

Tờ hóa đơn lạ trong túi áo chồng giúp tôi biết được ‘trò mèo’ anh làm sau lưng mình

Vốn tin tưởng chồng nên khi nhìn thấy tờ hóa đơn ấy tôi mới ‘ngã ngửa’ ra sự thật bẩn thỉu chồng lén lút làm bấy lâu nay.

Sống với nhau 10 năm có lẻ, sinh cho chồng hai đứa con, đến hôm nay tôi mới thấm rằng khó có người đàn ông nào tránh được việc “tòm tem” bên ngoài. Trước đó, tôi vẫn tin chồng mình không bao giờ là cái “loại đàn ông đó”, nhưng quả thực đã nhầm.
Chồng hơn tôi 2 tuổi, cả hai quen nhau khi còn là sinh viên. Để đi đến ngày hôm nay, chúng tôi đã phải trải qua nhiều chuyện, đặc biệt là sự phản đối của gia đình. Bố mẹ tôi chê anh thấp bé, nhà lại nghèo, nhìn cái tướng đã biết không làm nên trò trống gì rồi. Tôi cũng phải nài nỉ đủ kiểu, gia đình mới chịu chấp nhận.
Sau khi kết hôn, cuộc sống của vợ chồng tôi khó khăn lắm. Cả hai quyết không sinh con sớm cho đến khi có của ăn của để, có nhà riêng. Cay đắng nào cũng trải qua, nhưng đó là lúc vợ chồng tôi sống hạnh phúc nhất. Dù không đẹp “mã” nhưng với tôi chồng luôn là người sống tử tế, đúng mực và chiều vợ.
50
( ảnh minh họa )
Thế nhưng khi kinh tế khá hơn, chồng có một công việc kiếm ra tiền và có con thì mọi chuyện thay đổi. Việc chồng đi công tác nhiều hơn, tôi chấp nhận. Việc chồng đi tiếp khách và về nhà trong tình trạng say xỉn, tôi cắn răng chấp nhận. Nhưng tôi vẫn nói sẽ không bao giờ chịu nếu biết chồng “tòm tem” bên ngoài, kể cả “bóc bánh trả tiền”.
Sau khi nghe vợ nói, chồng tôi vẫn thủ thỉ ngọt nhạt rằng phải tin tưởng anh. Tôi nghe đâu đó người ta nói rằng hơn 90% đàn ông ngoại tình và tự nhủ chồng mình nằm trong số phần trăm ít ỏi còn lại.
Thế nhưng, tôi đâu biết rằng anh vẫn âm thầm “vụng trộm” sau lưng mình, chỉ là biết “chùi mép” sạch sẽ để vợ không nghi ngờ mà thôi. Cũng chính niềm tin mù quáng vào chồng đã đánh tôi một cũ chí mạng. Hôm đó, khi dìu chồng vào phòng, tôi cởi đồ hộ anh rồi đem đi cất để mai giặt. Nhưng khi lột ra, tôi vô tình thấy có mẩu giấy gì cồm cộm bên trong túi áo vest. Sợ giấy tờ quan trọng của chồng đem đi giặt thì rách mất nên giở ra xem.
51
( ảnh minh họa )
Khi mở ra thì đó là hóa đơn mà chồng tiếp các sếp. Nhìn tổng tiền, tôi choáng khi lên đến gần chục triệu. Ngoài rượu bia thì còn có khoản tiền lớn là cho nhân viên nữ phục vụ, còn mở kèm đi riêng “tăng 2″. Có lẽ hôm nay say quá nên chồng tôi quên thủ tiêu bằng chứng. Đọc đến đây thì tôi thực sự sôi máu nhưng cố chịu đựng.
Vì không muốn làm rối tung lên khi mọi chuyện chưa rõ ràng nên tôi cố tỏ ra bình thường và theo dõi chồng. Chỉ khi tận mắt nhìn thấy cảnh chồng chè chén chán chê rồi dắt gái vào nhà nghỉ tôi mới ngã gục. Không chỉ đi tiếp các sếp mà ngay cả khi tụ họp mấy ông bạn, chồng tôi chắc chắn sẽ cùng đi “tăng 2, tăng 3″ với nhân viên phục vụ trong quán hát. Có ai vì từng ngu dại tin tưởng chồng rồi lâm vào tình cảnh bẽ bàng như tôi hiện tại không? Nói thì dễ chứ giờ có con, tôi không đành ly hôn. Giờ tôi phải làm sao đây?
Theo Giadinhvietnam
PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT