Family & Life

GIA ĐÌNH

Đừng cười khi gia đình người khác tan vỡ vì chưa biết mai này tổ ấm của bạn có bình yên hay không

1 gia đình tan vỡ người trong cuộc đã đủ đau lắm rồi vì thế người ngoài hãy ngưng phán xét.

Cuộc đời này không có gì có thể nói trước được, hôm nay bạn giàu nhưng biết đâu sau 1 đêm tỉnh dậy có thể bạn đã trắng tay. Hôm nay bạn có thể có 1 gia đình êm ấm người người ngưỡng mộ nhưng biết đâu 1 ngày chồng bạn lại ngoại tình và cuộc hôn nhân của bạn bỗng tan đàn xẻ nghé. Thời gian thay đổi con người cũng đổi thay, bạn hôm nay đã khác so với bạn ngày hôm qua vậy nên đừng chắc chắn điều gì cả.

Cũng đừng vội vã cười người khác khi gia đình họ tan vỡ, khi thấy họ kéo nhau ra tòa ly hôn, vì biết đâu mai này người ra phường làm thủ tục lại là bạn đấy. Chẳng ai mong muốn có ngày đó, ai cũng muốn có 1 cuộc hôn nhân hạnh phúc và 1 mái ấm bình yên nhưng đôi lúc không phải cứ muốn là được. Người này cố gắng nhưng người kia muốn buông bỏ thì biết làm sao??

Phụ nữ chúng ta vốn dĩ giỏi chịu đựng, giỏi nhẫn nhịn, lấy chồng rồi bản tính đó lại càng thể hiện rõ. Có nhiều người chồng có bồ vẫn nhắm mắt bỏ qua, bị chồng đánh vẫn cố nhắm mắt tha thứ. Vì ta còn thương con, còn yêu chồng và vì muốn giữ lại thứ gọi là mái ấm. Chỉ khi bị dồn vào đường cùng, thực sự kiệt quệ sức lực không thể chịu đựng nổi nữa thì họ mới quyết tâm ly hôn thôi, chứ ai hay ho gì mà quyết định chia tay chồng.

Vậy nhưng bên cạnh những người cảm thông, thương cảm thấu hiểu cho nỗi đau tan vỡ đó thì cũng có những người chỉ trỏ dèm pha, xem phụ nữ 1 đời chồng như 1 tội đồ hay kẻ đáng vứt đi. Có người thậm chí lấy sự tan vỡ của gia đình người khác ra để làm niềm vui và là đề tài bàn tán mua vui của mình.

Tôi cũng là 1 người phụ nữ có cuộc hôn nhân không trọn vẹn. Chúng tôi cưới nhau được ngót nghét chục năm rồi ly hôn. Ngày đó tôi cũng đã từng có những năm tháng êm đềm hạnh phúc. Tôi có 1 người chồng từng đội vợ lên đầu và xem gia đình là tất cả. Nhưng rồi 1 ngày anh ấy say nắng người đàn bà khác, họ thậm chí họ còn có con với nhau.

Tôi sốc và đau đớn đến cùng cực, cô gái đó còn quá trẻ, cô ta suốt ngày nhắn tin kể lể này nọ. Chồng tôi khi đó cũng không muốn ly hôn và dĩ nhiên đứa bé đó là sự cố ngoài ý muốn. Nhưng với những gì anh ấy đã làm với mẹ con tôi, tôi thật sự không chịu nổi nữa. Gia đình tôi căng thẳng gần 2 năm trời cuối cùng tôi mệt mỏi quá và quyết định buông tay nhường chồng cho người đàn bà khác.

Đã có lúc tôi đau khổ đến mức muốn tự tử, tôi không thiết sống nữa, nhưng vì con cái tôi đành bước tiếp. Khi đó có không ít người cảm thông, chia sẻ với tôi. Họ sợ tôi cô đơn, sợ tôi nghĩ quẩn nên ngày ngày nhắn tin hỏi han thậm chí đến nhà ngủ cùng. Nhưng tôi biết cũng có người hả hê và bảo: “Chắc làm vợ không ra gì nên chồng nó mới bồ bịch rồi ra nông nỗi đó”.

Có người lại bảo: “Tự hào cho lắm vào giờ thì hay rồi, làm mẹ đơn thân có ma nào nó ngó, nếu có thì cũng sẽ gặp loại đàn ông chẳng ra gì”. Có người còn cay nghiệt bảo: “Chắc ngoại tình nên chồng nó bỏ”. Miệng đời éo le vậy đấy, họ nói cứ như thể nằm dưới gầm giường người ta rồi biết tuốt mọi chuyện vậy.

Tôi từng nghe 1 cô bạn nói xấu về mình, nhưng tính tôi ít phân bua tranh cãi nên lẳng lặng làm thinh. Đợt đó cô ta còn khoe khoang: “Chồng tao á, chả bao giờ có chuyện gái gú, lúc nào cũng vợ con là nhất. Mình mà làm vợ biết điều, biết quan tâm yêu thương chồng con thì nó chả bao giờ bồ bịch”. Cô ấy còn lên mặt dạy đời tôi nữa, cô ấy dạy tôi phải làm thế này thế kia cứ như thể tôi là kẻ tội đồ khiến gia đình mình tan nát vậy. Và rồi 1 ngày đẹp trời tôi nghe tin cô ta đi đánh ghen đến sứt đầu mẻ trán, không chỉ 1 lần mà là nhiều lần và với nhiều người. Lúc đó tôi chỉ biết nhấp ngụm ly trà rồi mỉm cười nhẹ.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT