Family & Life

GIA ĐÌNH

Đàn ông tôn trọng vợ không bao giờ gọi cô ấy là CON trước mặt bạn bè

Phụ nữ rất nhạy cảm, đôi khi chỉ bằng một lời nói cũng khiến cho họ rơi nước mắt; vì vậy nếu tôn trọng họ xin đừng bao giờ gọi vợ là CON.

Chiều mưa bụi, dù mưa không quá to nhưng cũng khiến cho con người ta trở nên lười biếng và hình như tất cả mọi người lúc này có cùng suy nghĩ với nhau thì phải; người nào người nấy trốn việc ra quán cafe ngồi tám chuyện; thời tiết se se chiều lòng người quá, nhâm nhi tách trà nóng và kể cho nhau nghe về chuyện nhà cửa- công việc của mình; cũng là dịp để mọi người gần gũi nhau hơn.

Chủ đề về gia đình trong lời nói của các cánh mày râu chủ yếu chỉ là ” vợ”, cũng từ đây mà thái độ và tính cách của từng người mới bộc lộ rõ hơn. Đôi khi chỉ cần nghe cách xưng hô của người đó với vợ là đủ biết thái độ và tình yêu của người đàn ông đó dành cho vợ rồi.

Người đàn ông thứ nhất gọi vợ là NÓ trước mặt bạn bè:

Có vẻ như ông ta là một người hơi cộc cằn thô lỗ và hơn vợ khá nhiều tuổi, bởi vậy khi xưng là Nó có cảm giác như xưng hô giống em gái. Mặc dù nghe không được tình cảm lắm nhưng qua câu chuyện về gia đình họ, tôi vẫn càm nhận được sự tôn trọng và tình yêu dành cho vợ; chẳng qua người chồng có vẻ gia trưởng và nóng nảy một chút, nhưng hết mực thương gia đình và lo nghĩ về lợi ích của vợ con.

Người đàn ông thứ hai gọi vợ là CÔ ẤY trước mặt bạn bè:

Người đàn ông này khi kể về vợ có một thái độ vô cùng trìu mến và điềm đạm, anh ta thuộc làu làu tất cả thói quen cũng như sở thích của vợ giống như đó là một việc đương nhiên vậy. Qua lời kể của họ, tôi cảm giác người vợ ấy phải là người phụ nữ vô cùng hạnh phúc mới lấy được một người chồng hiểu và thương mình như vậy.

Có thể lấy được người chồng như người đàn ông thứ nhất cũng tốt, nhưng chắc chắn sẽ có đôi lúc bị tổn thương về tính gia trưởng hay nóng nảy của chồng; còn người đàn ông thứ 2, là một sự tôn trọng tuyệt đối khi nói về mình dù vắng mặt- dù không ở bên cạnh thì trong lòng chồng, họ vẫn luôn là một bảo bối được chồng nâng niu, chiều chuộng.

Người đàn ông thứ 3 gọi vợ là CON trước mặt bạn bè:

Từ đầu đến cuối, anh ta không dành được lời nào tử tế cho vợ. Mở miệng ra là con đó thế này, con đó thế nọ…kèm theo những lời lẽ hết sức nặng nề, như thể anh ta có thù hằn gì với vợ vậy.

Đó không phải là lời lẽ nên dành cho người vợ sớm hôm tần tảo ở bên cạnh mình, càng không nên dành cho người phụ nữ đầu gối tay ấp bên mình suốt cả cuộc đời; vậy mà ngay cả cách xưng hô tối thiểu cũng mang đậm sự coi thường và khinh miệt, thật không giám tin trong cuộc sống hằng ngày, thái độ và hành động của họ dành cho vợ con còn quá đáng đến thế nào.

Lấy vợ là để yêu thương, cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc; đừng lấy vợ chỉ vì nghĩa vụ hay tìm người sinh con nối dõi cho mình. Phụ nữ rất nhạy cảm, đôi khi chỉ bằng một lời nói cũng khiến cho họ rơi nước mắt; vì vậy nếu tôn trọng họ xin đừng bao giờ gọi vợ là CON.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT