Family & Life

GIA ĐÌNH

Chú rể sợ mất mặt vì có bố mẹ đồng nát nên thuê người đóng giả đến hôn lễ và phản ứng của cô dâu khi sự việc lộ tẩy

Nhưng kìa, mắt Thư tối sầm lại. Ơ, hai người bên cạnh Phong lúc này đâu có phải là bố mẹ Phong. Thấy Thư hốt hoảng, Phong xuống vội xe, thì thầm…

Ý thức được hoàn cảnh khó khăn của gia đình nên Phong rất cố gắng học hành. Có học, Phong mới thoát khổ được. Với số tiền ít ỏi bố mẹ chắt bóp từ công việc nhặt rác gửi lên, cộng với số tiền Phong làm thêm kiếm được cũng đã giúp Phong vượt qua được 4 năm đại học một cách thuận lợi. Tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc, nhờ năng lực và một phần may mắn, Phong đã xin được một công việc ưng ý. Rồi vận may liên tiếp mỉm cười với Phong khi Phong đã tìm được người con gái của cuộc đời mình, Thư.
Thư xinh đẹp, giàu có, gia thế tốt. Bố mẹ Thư đều là người có máu mặt trong giới kinh doanh cả. Người con gái như Thư lại đi yêu một chàng trai có gia cảnh bần hàn như Phong thật là khó tin. Nhưng, đó là sự thật.
Càng tiến đến tình yêu không môn đăng hộ đối này với Thư, Phong càng thấy lo sợ. Thực ra, Phong chưa có dám nói thật với gia đình Thư về nghề nghiệp hiện tại của bố mẹ mình. Thư biết hoàn cảnh gia đình Phong rất khó khăn và Thư không quan tâm tới chuyện đó. Thứ Thư cần là sự chân thành, một trái tim biết yêu thương, là nghị lực vươn lên từ khó khăn của Phong. Cũng thật may mắn cho tình yêu của cả hai khi bố mẹ Thư không hề phản đối nó. Ông bà để cho Thư tự quyết định tương lai của mình.

1

Người con gái như Thư lại đi yêu một chàng trai có gia cảnh bần hàn như Phong thật là khó tin. (Ảnh minh họa)
Thư mới về nhà Phong ra mắt một lần thì đám cưới đã được tổ chức. Tất nhiên là trước khi về ra mắt, Phong đã dặn bố mẹ không được nói gì về nghề nghiệp của mình. Phong thấy xấu hổ, chắc chắn rồi. Phong cũng chẳng hiểu vì sao mình lại thấy ngượng miệng khi nói nghề nghiệp của bố mẹ mình với Thư. Phong sợ, Thư sẽ đánh giá không hay về bố mẹ Phong và càng lo hơn khi Thư sẽ coi thường mình, nhà Thư khinh rẻ mình. Phong hình như, chưa thể hiểu hết được con người Thư.
Đám cưới cũng đến ngày…
Hôn lễ được tổ chức ở nhà hàng, toàn khách mời sang trọng, lịch sự, trong khi nhìn bố mẹ mình, Phong thấy mất mặt quá. Những năm tháng kham khổ quá độ khiến cho hình ảnh của bố mẹ Phong hình như không được thuận mắt lắm với những người giàu có. Đàn ông mà, có ai không sĩ diện đâu. Nên dù biết chuyện mình sẽ làm bây giờ khiến bố mẹ tổn thương, Phong vẫn chấp nhận. Bố mẹ Phong vẫn đến dự đám cưới như thường, nhưng trong vai trò họ hàng của chú rể.
Còn bố mẹ mình, Phong thuê hai người khác có ngoại hình sáng láng hơn. Bố mẹ Thư công việc bận rộn nên cũng chưa gặp bố mẹ Phong bao giờ. Toàn bộ lễ ăn hỏi, hôn lễ được gộp làm một và do Phong, Thư tự làm hết. Bố mẹ Phong dù trong lòng tủi lắm, nhưng vì con trai mình, họ cố nén sự thủi thân ấy vào trong, vui vẻ chúc phúc cho con. Phong cứ ngỡ kế hoạch như thế là hoàn hảo thì…
Xe nhà trai vừa đến, Thư lộng lẫy trong chiếc váy cô dâu chạy nhanh ra đón bố mẹ Phong. Thư mới tiếp xúc với bố mẹ Phong nhưng thực sự rất quý mến ông bà vì sự chân thành, ấm áp mà họ mang lại. Nhưng kìa, mắt Thư tối sầm lại. Ơ, hai người bên cạnh Phong lúc này đâu có phải là bố mẹ Phong. Thấy Thư hốt hoảng, Phong xuống vội xe, thì thầm:
– Bố mẹ anh chỉ nhặt rác, anh sợ họ xuất hiện sẽ… – Phong ấp úng
– Sẽ làm anh xấu hổ. – Thư nhìn Phong, ánh mắt thất vọng

2

Ơ, hai người bên cạnh Phong lúc này đâu có phải là bố mẹ Phong. (Ảnh minh họa)
Thư không ngờ đã đến lúc cưới hỏi rồi mà Phong vẫn chẳng hiểu gì về Thư hết. Nếu Thư quan trọng gia thế, tiền bạc, Thư đã chẳng lấy Phong. Đảo nhanh mắt tìm bố mẹ Phong, thấy ông bà ở xe họ hàng phía sau, Thư chậm chậm tiến đến, nhìn bố mẹ Phong cảm động. Rồi Thư đứng vào giữa, nắm chặt lấy bàn tay gầy guộc của bố mẹ Phong:
– Con đưa bố mẹ vào hôn trường nhé không sắp muộn giờ rồi.
Bố mẹ Phong ngỡ ngàng rồi giọt lệ nhanh chóng lăn dài trên gò má nhăn nheo. Họ thấy hạnh phúc lắm, thấy mừng lắm, thấy mình có phúc lắm khi có được người con dâu thảo hiền như Thư. Còn Phong, đứng phía xa nhìn lại, Phong thấy bản thân mình có lỗi quá. Hành động của Thư làm Phong thấy xấu hổ vô cùng. Phong tiến đến, quỳ gối xin lỗi bố mẹ mình. Chứng kiến cảnh đó, chẳng ai kìm được xúc động. Họ chắc cũng đang tự nhìn lại bản thân mình. Bố mẹ dù không giàu có nhưng đã cho mình những thứ tốt nhất họ có, trân trọng nó và báo hiếu, đừng quên.
Theo Một thế giới
PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT