Family & Life

GIA ĐÌNH

Biết mẹ chồng trộn thuốc phá thai vào cháo con dâu vẫn ăn để rồi ngay lúc đó chồng lao vào và làm chuyện bất ngờ

Thừa biết bát cháo ấy mẹ chồng đã trộn lẫn thuốc phá thai vào để cho cô mất đứa bé trong bụng, nhưng Liên vẫn ăn để rồi ngay sau đó chồng cô đã lao vào và làm 1 việc bất ngờ.

Từ ngày Tú đưa vợ về quê sống cùng bố mẹ chồng cái là bà Liên (mẹ chồng Hằng) khó chịu ghét cô con dâu ra mặt. Bà ghét Hằng cũng chỉ vì người cô được 1 mẩu lại cộng thêm chuyện về nhà chồng với 2 bàn tay trắng. Trước kia bà phản đối 2 đứa đên với nhau ác lắm, nhưng vì yêu Tú sống chết đòi cưới Hằng bằng được nên bà đành chịu. Giờ về làm dâu, lại sống cùng bà nữa bà sẽ hành cho đứa con dâu này sống dở chết dở thì thôi.

Bị mẹ chồng đối xử tệ bạc, khinh thường các kiểu Hằng vẫn cam chịu và cố tỏ ra như không có chuyện gì khi chồng về. Cô biết Tú là hy vọng, niềm tin của bà nhưng vì ngày trước anh bỏ cô gái giàu có để cưới 1 người nghèo hèn như Hằng khiến bà giận cô vô cùng. Nhưng mẹ chồng đâu biết, người níu kéo van nài cuộc hôn nhân này tất cả là do Tú. Nhiều lúc cô muốn buông tay thì anh cứ khóc lóc Hằng ở lại với mình. Còn giờ làm vợ anh rồi thì cô muốn hoàn thành tốt trách nhiệm của 1 người vợ, người con dâu trong gia đình.

Về quê sống, Hằng xin vào 1 công ty may vừa và nhỏ làm kế toán. Hôm nao thấy con dâu ăn vận xinh đẹp đi làm là bà Liên lại lườm nguýt rồi nói bóng gió các kiểu. Nhưng may thay những lúc đó chồng cô toàn ra cứu nguy và đưa vợ đi làm thôi.

Thế rồi 1 hôm Tú hớn hở đưa vợ về nhà khoe rằng Hằng đã có bầu được 2 tháng rồi. Đứa bé này vợ chồng cô đã mong chờ 5 tháng nay rồi, giờ có nó Tú mừng lắm. Sợ vợ yếu hay đi lại gặp vấn đề gì Tú khuyên vợ xin nghỉ làm ở nhà dưỡng thai nhưng cô không chịu. Tú đâu có biết ở nhà là 1 cực hình với Hằng, cô sợ mẹ chồng lắm. Thế nên đi làm dù vất vả, lương thấp Hằng cũng đi để trốn tránh được mẹ chồng giờ nào hay giờ đó.

Ngược lại với sự vui mừng của tất cả mọi người về tin Hằng có thai thì bà Liên tỏ ra khó chịu. Bà cứ lẩm bẩm rằng chắc gì đứa nhỏ kia là cháu bà thật, Hằng đi làm suốt có khi cũng ngủ với gã nào cũng hay. Nhìn nó hiền hiền thế thôi nhưng cũng ghê gớm lắm chứ bộ. Nhân cơ hội này bà phải vạch trần thủ đoạn, con người thật của Hằng mới được.

Nói là làm, tối hôm đó thấy con dâu đang nấu nồi cháo gà ăn đêm bà Liên liền chạy ra hiệu thuốc mua thứ này rồi về rình rình xuống bếp bỏ thuốc phá thai bà vào nồi cháo cho con dâu uống để say thai. Đứa trẻ không phải là con cháu nhà bà, sao bà phải giữ nó lại cho mệt người chứ. Mất con rồi, con dâu sẽ hóa điên mà khai ra tất cả cho mà xem. Thử hỏi lúc đó con trai bà còn bênh con giặc giời này nữa không.

Đang nằm trên nhà nhớ ra nồi cháo linh dưới bếp, Hằng vội vã xuống xem thế nào thì đứng hình thấy mẹ chồng lén bỏ cái gì đó vào nồi cháo của mình. Không dám đánh động hay lên tiếng gì, Hằng cứ lấp ở đó chờ cho mẹ chồng đi rồi lén vào bới thùng rách tìm manh mối. Cầm vỏ thuốc phá thai lên Hằng rụng rời chân tay sợ hãi. Chẳng lẽ vừa rồi mẹ chồng đã bỏ thuốc phá thai vào cháo để Hằng ăn sao?

me-chong-ghe1-blogtamsuvn1

Biết là cháo mẹ chồng nấu có thuốc phá thai nhưng Hằng vẫn cố ăn (ảnh minh họa)

Sốc và tái mặt về chuyện này, Hằng tắt bếp bỏ lên nhà người thẫn thờ khiến chồng tưởng cô trúng gió. Đúng lúc đó mẹ chồng hớn hở bưng bát cháo gà nóng lên cho con dâu ăn. Cầm bát cháo mà Hằng rớt nước mắt sợ hãi, cô nhìn mẹ chồng với ánh mắt vai nài cầu xin thì bà lại lườm cô và bắt Hằng ăn bằng được.

Biết là ăn sẽ sảy thai nhưng Hằng vẫn run run xúc từng thìa cháo lên miệng ăn mà nước mắt tuôn rơi vì sợ mẹ chồng. Đang ăn tới thìa thứ 2 thì bớt chợt Tú lao vào mặt giận dữ cầm giằng thìa cháo vợ đang ăn hất đi rồi bắt vợ nôn sạch sẽ mọi thứ ra. Đưa vợ từ nhà vệ sinh ra anh nhìn mẹ mà bực dọc mắng mẹ.

– Mẹ định giết cháu mẹ sao? Nếu như thằng Hải (em trai Tú) không nói với con thì mọi chuyện sẽ ra sao đây?

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT