Family & Life

Bật Mí

Phụ nữ có 5 đặc điểm này khó thoát kiếp ‘lận đận tình duyên’, đủ tài đủ sắc vẫn cô đơn

Phụ nữ có những người ‘cầm lên được thì bỏ xuống được’ nhưng cũng có những người một khi đã yêu là suốt đời suốt kiếp. Bởi vì bản thân họ không mạnh mẽ, dứt khoát nên lúc nào cũng là người đáng thương. Sau cuộc tình, người đáng thương nhất chính là họ chứ chẳng phải đối phương!

1. Phụ nữ có cằm nhọn

Thực ra, nếu chiếu theo xu hướng thẩm mỹ hiện nay thì cằm nhọn V-line mới là kiểu cằm đẹp, thịnh hành. Hầu hết mỹ nhân xứ Hàn, Trung và cả Việt nữa đều xem đây là chuẩn mực và phẫu thuật cho nó theo khuôn mẫu. Thế nhưng nếu nhìn theo cái nhìn của nhân tướng học thì đây thực sự là một đặc điểm không hề tốt chút nào. Những người cằm nhọn thường lận đận, gặp nhiều chuyện không may về đường tình duyên.

Đã khó kiếm được người ưng ý rồi nhưng khi tìm được cũng gặp đủ chuyện, con đường mà họ đi đến với người bạn đời của mình phải dài gấp mấy lần những người khác. Từ ngày xưa đã thế rồi, vì người ta cho rằng phụ nữ phải có cằm đầy như kiểu Triệu Lệ Dĩnh mới là kiểu phụ nữ có phúc tướng, mang lại may mắn cho chồng. Còn kiểu phụ nữ cằm nhọn thì sẽ khiến tài lộc tiêu tán, con đường danh vọng của chồng cũng gập ghềnh, nhỏ bé như chính chiếc cằm của họ vậy đó. Vì thế, từ xưa các cụ cũng không thích để con cháu cưới người phụ nữ có cằm nhọn về làm dâu.

2. Người có lông mày rậm, mọc lộn xộn

Theo thuật tướng số thì lông mày chính là cung tinh duyên của phụ nữ. Một người có lông mày thưa và nhợt nhạt sống nội tâm, luôn chung thủy với người mình đã định . Còn những người có lông mày vừa rậm lại còn mọc lộn xộn thì đường tình duyên cực kì bất ổn.

Kiểu phụ nữ này không bao giờ liên quan tới hai từ mềm yếu, họ rất cá tính và mạnh mẽ nhưng lại thiếu một trái tim thiếu nữ. Nói như vậy là bởi họ không có sự mềm mại, bánh bèo của một người con gái mà lúc nào cũng mạnh mẽ như đàn ông vậy. Thế nên, mặc dù có không ít người bạn khác giới nhưng chỉ xem họ như một người anh em thân thiết chứ lại không nghĩ tới tình cảm nam nữ. Mà kiểu mình thích người ta nhưng người ta chỉ xem mình là anh em tốt, nghĩ thôi cũng thấy đau lòng biết bao nhiêu rồi.

Với lại, tính cách mạnh mẽ không chịu thua như này nếu có yêu thì cũng ít người chịu đựng được lắm. Họ thuộc dạng “cứng đầu cứng cổ” nên dù có là người yêu thì cũng không bao giờ chịu nhường đâu. Thế nên nếu có người tới với họ thì cũng chẳng được bao lâu rồi cũng “đường ai nấy đi” chỉ vì quá mệt mỏi, hay xảy ra chiến tranh và không tìm được tiếng nói chung.

3. Phụ nữ có gò má cao

Đây là một đặc điểm của phụ nữ không được đánh giá cao từ ngày xưa rồi. Vì tuýp phụ nữ này khá mạnh mẽ, sống độc lập thiên về lý tính chứ không sống theo tình cảm. Thế nên họ có thói quen giải quyết mọi thứ bằng lý trí kể cả chuyện tình cảm cá nhân. Mà cũng chính bởi vì cái sự lý trí đó nên họ bỏ lỡ không ít người thích hợp, lại gặp phải những kẻ chẳng đâu vào đâu. Tình yêu chẳng thành đã đành lại còn nhận lại toàn những vết thương sâu khó lành.

Cũng chính vì thế mà để chọn được một người đàn ông ưng ý rất khó. Làm gì có người nào chấp nhận một người phụ nữ với cái tôi quá cao, không thích dựa dẫm, lúc nào cũng tự mình giải quyết mọi vấn đề cơ chứ. Nếu hai người có xảy ra mâu thuẫn thì người đàn ông chắc chắn phải nhún nhường, vì cái tôi quá cao nên phụ nữ kiểu này không bao giờ hạ mình nhận lỗi, dù đó có là lỗi của họ.

Hơn nữa, từ xưa giờ phụ nữ có gò má cao thường khắc chồng, họ chiếm lấy hết những khí vượng của chồng nên chồng lúc nào cũng lẹt đẹt trong công việc lại còn gặp chuyện rủi ro nữa. Bởi vậy nên nếu có gò má cao phụ nữ đã được định trước là sẽ có con đường tình duyên lận đận, không lấy chồng muộn thì cũng sống cô độc suốt cuộc đời.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT